Tìm Hiểu Về 12 Thánh Tông Đồ

Mười hai Sứ đồ (Hi văn “απόστολος” apostolos, có nghĩa là “người được sai phái”, “sứ giả”), còn được gọi là Mười hai Tông đồ hoặc Mười hai Thánh Tông đồMười hai Thánh đồ là những người Do Thái xứ Galilee (10 vị có tên bằng tiếng Aram, 4 vị có tên bằng tiếng Hy Lạp) được tuyển chọn trong số các môn đệ, rồi được Chúa Giê-su sai đi rao giảng Phúc âm cho người Do Thái và các dân tộc khác.

Trong các sách Phúc âm, mười hai vị này vẫn thường được gọi là sứ đồ, khi ấy nhiệm vụ chính của họ, giống các môn đệ khác, là sống kề cận bên Chúa Giê-su và nhận lãnh sự dạy dỗ của Ngài. Chỉ từ khi họ được Chúa Giê-su chọn và sai đi ra để rao giảng Phúc âm và trừ ma quỷ (Mark 3. 14-15; 6. 30), họ mới được gọi là sứ đồ; song cũng chỉ giới hạn trong thời gian được sai phái. Sau ngày Lễ Ngũ Tuần, mười hai vị thường xuyên được gọi là sứ đồ với sự tôn trọng đặc biệt.

Nhiệm vụ của các tông đồ là thuyết giảng, dạy dỗ và quản trị. Lời giảng của họ lập nền trên mối quan hệ thân cận mà họ từng có với Chúa Giê-su, sự dạy dỗ mà họ nhận lãnh từ Ngài và lời chứng của họ về sự phục sinh của Chúa Giê-su . Họ gánh vác trách nhiệm chăm sóc đời sống và phúc lợi của cộng đồng Cơ Đốc giáo còn non trẻ. Khi Hội Thánh phát triển đến nhiều vùng khác, các tông đồ phải dành nhiều thì giờ hơn để chăm sóc các nhóm tín hữu sống rải rác nhiều nơi .

 1. Simon được Chúa Giê-su gọi là Peter – trong tiếng Việt là Phê-rô hoặc Phi-e-rơ – (Hi văn petrospetra; Aram kēf; Anh văn rock) nghĩa là đá, còn được gọi là Simon con Jonah hay Simon con Jochana (tiếng Aram), Phao-lô gọi ông là Cephas (tiếng Aram), cũng gọi là Simon Peter. Ông là một ngư phủ đến từ thành Bethsaida xứ Galilee . Ông được trao quyền cai quản Hội Thánh.
 2. Anrê, anh của Phêrô, ngư phủ thành Bethsaida và là một môn đệ của Gioan Baotixita hoặc Giăng Báp-tít (John the Baptist).
 3. James “Lớn” (trong tiếng Việt là Giacôbê hoặc Gia-cơ).
 4. John (Gioan hay Giăng), con của Zebedee, được Chúa Giê-su gọi là Boanerges (theo tiếng Aram nghĩa là “Con trai của sấm sét” – Mc 3. 17).
 5. Philip người thành Bethsaida xứ Galilee 
 6. Bartholomew (Tiếng Việt là Batôlômêô), “con trai của Talemai”, thường được gọi là Nathanael.
 7. Thomas, cũng gọi là Thomas Didymus, tiếng Aram T’oma’, “sinh đôi”, tiếng Hy Lạp Didymous, cũng có nghĩa là “sinh đôi”
 8. James “Nhỏ”, phiên âm tiếng Việt là “Giacôbê”, con ông Anphê
 9. Matthew (Mát-thêu hoặc Ma-thi-ơ), người thu thuế, đôi khi được cho là Levi, con trai của Alphaeus.
 10. Simon người Canaan, được gọi là “người Nhiệt Thành” (Zealot).
 11. Judas Iscariot “kẻ bội phản”; được cho là người muốn phục hồi quốc gia Do Thái; sau khi Judas Iscariot tự vẫn, Matthias được chọn vào chỗ của Judas Iscariot trong các tông đồ.
 12. Thaddaeus, trong Phúc âm Luca gọi là Judas, em của Gia cô bê con ông anphê.

  theo nguồn: wikipedia

 13. VinGlass sản xuất phân phối trực tiếp(giá gốc) các dòngTranh kính đẳng  cấp: Công giáo, Phật giáo, Phong thủy,Gluechip, Kính uốn cong, Tranh nội thất, Tranh ngoại thất.v.v  Đội ngũ Tư vấn thiết kế  chuyên nghiệp,miễn phí 100%.Liên hệ hotline: 0985620152

  #tranh kính nhà thờ  ,Bộ đĩa kính tứ linh #quà tặng @ đĩa khổ lớn  #tranh phật giáo , #tranh treo tường, #tranh phòng khách, #tranh phòng thờ #tranh thủ công mỹ nghệ #nghệ nhân làng nghề # nghệ nhân thành phố hà nội # nghệ nhân ưu tú #ocop #thiết kế sản xuất theo yêu cầu #tư vấn thiết kế miễn phí #điêu khắc thủ công #tranh phong thủy #gluechip #kính uốn #kính cong #quà tặng #thị xã sơn tây #tranh nội thất #tranh ngoại thất  #tranh bền màu #màu ceramic #tranh dân gian việt nam #gothic #rô măng #sần nhám #tranh hiện đại #chân dung #không hạn chế kích thước #kính temper an toàn #kính dán hai lớp #bàn kính #mặt bàn #trần kính #sàn kính #giống nẹp chì #làm tranh theo tuổi #hợp phong thủy #cơ sở sơn hà #tranh kính vinhcoba #tranh kính vinglass #thủ đô hà nội #thị xã sơn tây #hải glass  #các nhà thờ công giáo #đình chùa miếu #vật liệu xây dựng vietbuild #tranh cao cấp #tranh giá rẻ #thủy tinh #kính nổi việt  nhật #liên kết các cơ sở liên kết xưởng khung gỗ #liên kết xưởng khung sắt thép #liên kết xưởng nhôm kính #liên kết đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp #vận chuyển miễn phí nội thành hà nội # #vinglass #kính màu #saint #stainedglass  #chúc quý khách hàng thật nhiều sức khỏe