Quá trình du nhập và phát triển tranh kính tại Việt Nam

 Quá trình du nhập và phát triển tranh kính tại Việt Nam

Kết quả hình ảnh cho tranh kính việt nam

Tranh kính nghệ thuật vốn có nguồn gốc và lịch sử ra đời cách đây hàng trăm năm ở các nước châu Âu, với mục đích ban đầu là trang trí trong các nhà thờ, cung điện, lâu đài. Trong những năm gần đây, dòng tranh này đã du nhập vào các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Như mục đích ban đầu, khi mới du nhập vào nước ta, tranh kính chủ yếu được sử dụng trong nhà thờ. Về sau, nhờ kết hợp với công nghệ hiện đại, tranh kính được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Đặc biệt, tranh kính Việt Nam chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tranh kính Trung Quốc. Cách đây khoảng vài chục năm, những gia đình giàu có đã nhập khẩu những bức tranh kính đầu tiên từ Trung Quốc. Vẻ đẹp long lanh của tranh kính đã thu hút người xem cũng như giới nghệ nhân kính ở Việt Nam. Các nghệ nhân thời đó đã bỏ công sức tìm tòi, học tập các công nghệ sản xuất tranh kính của Trung Quốc, sau đó dần hình thành dòng tranh kính Việt Nam. Vì học lại công nghệ của nước khác, do chưa nắm bắt được hết các kỹ thuật nên thời kỳ đầu tranh kính Việt Nam chưa thể bắt kịp với tranh của Trung Quốc.

     “Tranh kính Trung Quốc

Hiện nay các sản phẩm tranh kính của Việt Nam đã dần khẳng định được thương hiệu của mình nhờ học hỏi những bí quyết, kỹ thuật tinh sảo trong việc làm tranh kính của các nước châu Âu, đặc biệt từ Trung Quốc. Tuy học theo Trung Quốc nhưng những người làm tranh kính ở Việt Nam cũng có những bước sáng tạo, đột phá mới dần tạo nên sự khác biệt so với tranh của Trung Quốc. Các sản phẩm tranh kính Việt Nam đã có được độ tinh tế, tính nghệ thuật cao mang đậm bản sắc dân tộc. Đó là những bức tranh kính được trang trí những màu sắc tươi tắn với đề tài rất gần gũi với đời sống người Việt, như hoa sen, chim, cá, động thực vật, phong cảnh thiên nhiên…

Với lịch sử 20 năm ra đời và phát triển từ khi kính nghệ thuật mới du nhập tới Việt Nam, COBA ARTGLASS đã thực sự khẳng định được vị thế thương hiệu dẫn đầu về kính điêu khắc nghệ thuật và gương trang trí cao cấp tại Việt Nam.  Sản phẩm thật sự đẳng cấp khi được các nghệ nhân thổi hồn mình lên từng tấm kính với nhiều kích thước và chất liệu: Kính thường, kính cong, kính an toàn , kính temper Cho ra đời những sản phẩm tranh điêu khắc kính đẹp tuyệt mỹ với màu sắc trang nhã, mẫu thiết kế đa dạng, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, bạn có thể thoả sức lựa chọn hợp với ý thích.