Kính Và Thủy Tinh Khác Nhau Như Thế Nào?

Hẳn chúng ta ai cũng đã từng biết về kính, thủy tinh nhưng chưa thể phân biệt được chúng khác nhau như thế nào, vậy hãy cùng Vinglass tìm hiểu nhé!

Thuỷ tinh được gọi là vật liệu rắn vô định hình bởi nó không phải chất rắn cũng không phải chất lỏng mà ở trạng thái men bóng, điều chế bằng cách nấu chảy silica với một loại oxit cơ bản. Kính xây dựng được sản xuất từ 3 nguyên liệu cơ bản rất phổ biến trong tự nhiên: cát , đá vôi và Na2CO3. Nguyên liệu thứ 2 được dùng để tạo cho kính các đặc tính riêng biệt hoặc để trợ giúp quá trình nấu kính. Bằng cách lựa chọn nguyên liệu thứ 2 với nguyên liệu thứ nhất theo tỷ lệ nhất đinh ta có nhiều liệu nguyên liệu khác nhau và được 3 loại thuỷ tinh chủ yếu sau:

Thuỷ tinh soda – lime

Đây là loại thuỷ tinh thông dụng nhất chiếm 90% sản lượng sản xuất và cũng là loại rẻ nhất. Đặc tính hoá lý của thuỷ tinh soda-lime là cơ sở cho việc nó được sử dụng rộng rãi. Thuỷ tinh này chủ yếu dùng chế tạo chai lọ, và đồ uống hàng ngày và kính cửa sổ. Loại thuỷ tinh này thường chứa 60-75% silica, 12-18% soda và 5-12 % lime. Thuỷ tinh soda-lime không chịu được nhiệt độ cao, như biến đổi nhiệt độ bất ngờ, cũng như không chịu được ăn mòn hoá chất.

Thuỷ tinh chì

Là loại thuỷ tinh có % lượng ô xít chì cao ít nhất 20% trong thành phần nguyên liệu. Thuỷ tinh chì có bề mặt tương đối mềm vì vậy nó được dùng cho mục đích trang trí bởi nó dễ mài, cắt và khắc. Loại thuỷ tinh này không chịu được nhiệt độ cao cũng như thay đổi nhiệt độ bất thường.

Thuỷ tinh borosilicate

Là loại thuỷ tinh phải có ít nhất 5% lượng oxit boric trong thành phần nguyên liệu sản xuất. Loại này có độ bền nhiệt và hoá lớn hơn cả. Nhờ đặc điểm này nó thường được dùng trong ngành hoá chất, cho phòng thí nghiệm, ống hay lọ nhỏ đựng thuốc tiêm trong dược, làm bóng đèn vv. Thuỷ tinh Borosilicate cũng được dùng làm đồ gia dụng, đồ nấu nướng và những sản phẩm chịu nhiệt khác

Nguồn tin: Thông tin Kính Xây dựng, số 5&6/2006

Sau khi tìm hiểu thì xin đúc kết cho mọi người dễ hiểu đó là kính và thủy tinh cùng chung nguyên liệu để làm ra nhưng có khác nhau một chút khi ra thành phầm, kính là tấm phẳng còn thủy tinh là thành phẩm chai, lọ…

#kính #thủy_tinh #vinglass #chai_lọ 

Địa chỉ: CS1: Thôn 6, Tích Giang, phúc Thọ,Hn . CS2: 56/183 Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, HN.

HOTLINE: 0985 620 152  #tranhnhatho #tranhkinh #tranh_kính #tranh_kính_vinhcoba.#cửa_kính_gluba  #vòm_nhà_thờ  #cửa_kính_gluchip  #cửa_kính  #cửa  #coba   #vinhcoba  #nghệ_nhân_phạm_hồng_vinh  #cửa_siêu_bền #tranh_nhà_thờ  #tranh_phật_giáo  #tranh_ngựa  #tranh_sen  #tranh_châu_âu #tranh_chân_dung  #vách_ngăn  #trần_kính  #sàn_kính  #bàn_kính  #nghệ_nhân  #điêu_khắc    #tranh_trang_trí  #tranh_dân_gian #tranh_phong_thủy  #tranh_thủy_mặc  #gương  #gương_thiết_bị_vệ_sinh #gương_cao_cấp #stainglass #cửa_kính  #kính_màu #gương_chống_mốc  #bàn_ghế #cuakinh #cuagluchip #cuagluba #giá_thành_hợp_lý #cửa_tân_cổ_điển #cạo_không_bong_đốt_không_cháy #kính_chống_cháy #kính_chịu_nhiệt #kính_khắc_3d #tranh_giá_rẻ #tranh_kính_giá_rẻ #kính_cường_lực #tranh_kính_chịu_lực #tranh_nội_thất #tranh_cao_cấp #tranh_ngoại_thất  #tranh_trang_trí #cửa_sổ #vẽ..